Quý vị cần tư vấn ? Gọi: (0236) 3690-089
English: 0935-690-089
Bảng giá
 

Cart

CAMERA AN NINH

 
Camera an ninh là gì ?
Là thiết bị quay video sau đó mã hóa truyền tín hiệu qua dây cáp đến đầu ghi để xử lý và xuất hình ảnh lên màn hình hiển thị. Nó khác với truyền hình phát sóng vì các dữ liệu được truyền đi không công khai. Hầu như tất cả các loại camera đều có thể làm camera an ninh. Tuy nhiên thuật ngữ ngày thường dùng để chỉ các camera giám sát tại cửa hàng, văn phòng, nhà máy, ngân hàng, nhà xưởng… để bảo vệ tài sản, giám sát an ninh chứ không dùng để quay ghi hình video như camera thông thường.
Hệ thống Camera lưu được bao lâu ?
Thời gian ghi hình nhiều hay ít tùy thuộc vào dung lượng ổ cứng của đầu ghi. Thêm đó là việc đầu ghi có thể gắn được bao nhiêu ổ cứng và chuẩn nén hình ảnh của đầu ghi. Đối với một số đầu ghi thì trong phần thiết lập có hiện số ngày lưu trữ của đầu ghi.
Hệ thống camera an ninh gồm những gì ?
Hệ thống camera an ninh hoàn chỉnh bao gồm: Camera, đầu ghi hình, ổ cứng, nguồn cấp, dây điện, dây mạng, dây tín hiệu và các thiết bị phụ trợ khác như mic thu tiếng, dây HDMI, màn hình, laptop, bộ chuyển đổi tín hiệu, rắc nối…
Nếu mất điện thì dữ liệu trong ổ cứng có bị mất không?
– Không. Mất điện chỉ khiến camera ngừng hoạt động, không ghi được dữ liệu trong khoảng thời gian mất điện. Những dữ liệu đã được ghi trước đó không bị ảnh hưởng.
Sự khác nhau cơ bản giữa camera thông thường và camera IP?
Sự khác nhau cơ bản nhất của camera thông thường và camera IP là : camera IP có khả năng chạy trực tiếp trên mạng ( chuẩn giao diện cứng RJ45 ) còn camera thông thường thì không thực hiện được việc này, nếu một camera quan sát thông thường muốn đưa lên mạng thì phải kết nối thông qua thiết bị trung gian là camera Server hoặc máy tính.
Lắp đặt hệ thống Camera an ninh cần chuẩn bị những gì ?
Trước khi lắp đặt camera quan sát bạn cần chuẩn bị :

 • Xác định các khu vực cần quan sát, các vị trí lắp đặt camera. Chuẩn bị số lượng camera tương ứng.
 • Xác định vị trí đặt đầu ghi hình. Chuẩn bị một đầu ghi hình.
 • Tính toán dung lượng đĩa cứng để lưu hình ảnh. Chuẩn bị một đĩa cứng HD tương ứng.
 • Một màn hình Ti vi hoặc máy tính để giám sát.
 • Nếu bạn muốn coi hình ảnh quan sát từ internet thì chuẩn bị đường truyền ADSL hoặc đường truyền cáp quang internet. Và một modem tương ứng.

Đầu ghi hình Camera là gì ?
Đầu ghi hình camera gọi tắt là DVR (Digital Video Recorder), là một trong những thành phần cơ bản của một hệ thống camera giám sát. Đúng như tên gọi, chức năng chủ yếu của DVR là lưu trữ hình ảnh.

Trên thị trường hiện nay có 4 loại đầu ghi thường được sử dụng nhất như sau:

 • DVR(Digital Video Recorder): là loại đầu ghi hình dành riêng cho camera Anlog
 • NVR(Network Video Recorder): là loại đầu ghi hình dành cho camera ip
 • HVR (HyberVideo Recorder): đây là loại đầu ghi hình có thể sử dụng dành cho cả 2 loại camera
 • PC Base: Loại ghi hình sử dụng card chuyển đổi tín hiệu lắp vào máy tính.

Ổ cứng (HDD) cho đầu ghi là loại gì ? Lưu trữ ra sao ?
Ổ cứng dùng cho đầu ghi camera an ninh là loại chuyên dụng dùng cho đầu ghi hình camera  an ninh (AV) được thiết kế chuyên ghi dữ liệu hình ảnh cho camera hoạt động 24/24, khách với ổ cứng được thiết kế cho máy tính, nếu dùng ổ cứng máy tính dùng cho camera sẽ cho tỉ lệ hỏng cao, rủi ro mất dữ liệu lớn.
Tôi muốn lưu trữ camera thật là dài vậy có cách nào?
– Bạn muốn lưu trữ thời gian dài bao nhiêu cũng được tuy nhiên các khoản tiền đầu tư vào đó rất là lớn.

– Hiện nay hầu hết các đầu ghi hỗ trợ ổ cứng tối đa 6TB, Đầu 4 hỗ trợ 1 ổ, đầu 8 hỗ trợ 2 ổ, đầu 16 đầu 24 32có thể hỗ trợ tới 4 ổ cứng.

– Nếu bạn muốn lưu hình trong một thời gian dài mà 4 ổ cứng 6TB vẫn chưa đủ thì các bạn phải mua một sever lưu trữ riêng. Việc này khá tốn kesmtuy nhiên sẽ đạt hiệu quả cao trong quá trình lưu trữ

Thành phần camera an ninh

Thành phần của một Camera quan sát gồm những gì?

Một camera quan sát bao gồm cảm biến camera, ống kính (Lens), vỏ chứa camera và chân đế.

 • Cản biến Camera: Thu các tín hiệu hình ảnh truyền về Đầu Ghi Hình hoặc Tivi monitor để theo dõi.
 • Ống kính (Lens): là các thấu kính, để chỉnh tầm nhìn rộng hay xa gần. Thường thi camera đã có sẵn, chỉ có camera thân hình hộp thì không có sẵn ống kính.
 • Vỏ chứa camera: Dùng bảo quản camera trong trường hợp lắp đặt camera ở ngoài trời.
 • Chân đế: dùng để gắn camera (nếu dùng loại Camera tròn thì không cần).

Camera dùng nguồn điện như thế nào?

 • Mỗi camera đều dùng một Adapter để chuyển nguồn điện lưới AC 220V để chuyển sang nguồn 6/9/12VDC hoặc 24VAC. Dòng điện cung cấp cho camera nhỏ dưới 2A.
 • Ngoài ra người ta còn dùng bộ nguồn tổng có dòng điện lớn dùng cung cấp nguồn cho nhiều camera đồng thời.

Thông số kỹ thuật của camera có ghi 1/3” hay 1/4” nghĩa là gì?

 • Đây là thông số kích cỡ cảm biến hình ảnh: 1 inchs = 2.54 cm, camera có cảm biến 1/3” sẽ tốt hơn 1/4”

Sự khác nhau cơ bản giữa zoom quang (optical) và zoom số (digital)?

 • Zoom quang và zoom số đều có tính năng là phóng to hình ảnh được chọn nhưng với zoom quang khi phóng to chất lượng hình ảnh không thay đổi vì zoon quang sử dụng ống kính quang học còn zoom số khi phóng to chất lượng hình ảnh sẽ giảm vì mật độ điểm ảnh giảm ( hình ảnh sẽ bị vỡ, không rõ ). Muốn zoom số được nhiều lần không ảnh hưởng đến chất lượng ảnh thì độ phân giải ảnh phải cao ( đơn vị là pixel ), độ phân giải cao thì kích thước file ảnh lớn khó lưu trữ.

Chuẩn nén tín hiệu số camera an ninh gồm có các chuẩn sau:
Chuẩn MJPEG:

Đây là một trong những chuẩn cổ nhất mà hiện nay vẫn sử dụng. MJPEG (Morgan JPEG). Chuẩn này hiện chỉ sử dụng trong các thiết bị DVR rẻ tiền, chất lượng thấp. Không những chất lượng hình ảnh kém, tốn tài nguyên xử lí, cần nhiều dung lượng ổ chứa, và còn hay làm lỗi đường truyền.

Chuẩn MPEG2:

Chuẩn MPEG là một chuẩn thông dụng. Đã được sử dụng rộng rãi trong hơn một thập kỉ qua. Tuy nhiên, kích thước fle lớn so với những chuẩn mới xuất hiện gần đây, và có thể gây khó khăn cho việc truyền dữ liệu.

Chuẩn MPEG4:

Mpeg-4 là chuẩn cho các ứng dụng MultiMedia. Mpeg-4 trở thành một tiêu chuẩn cho nén ảnh kỹ thuật truyền hình số, các ứng dụng về đồ hoạ và Video tương tác hai chiều (Games, Videoconferencing) và các ứng dụng Multimedia tương tác hai chiều (World Wide Web hoặc các ứng dụng nhằm phân phát dữ liệu Video như truyền hình cáp, Internet Video…). Mpeg-4 đã trở thành một tiêu chuẩn công nghệ trong quá trình sản xuất, phân phối và truy cập vào các hệ thống Video. Nó đã góp phần giải quyết vấn đề về dung lượng cho các thiết bị lưu trữ, giải quyết vấn đề về băng thông của đường truyền tín hiệu Video hoặc kết hợp cả hai vấn đề trên.

Với MPEG-4, các đối tượng khác nhau trong một khung hình có thể được mô tả, mã hoá và truyền đi một cách riêng biệt đến bộ giải mã trong các dòng cơ bản ES (Elementary Stream) khác nhau. Cũng nhờ xác định, tách và xử lý riêng các đối tượng (như nhạc nền, âm thanh xa gần, đồ vật, đối tượng ảnh video như con người hay động vật, nền khung hình …), nên người sử dụng có thể loại bỏ riêng từng đối tượng khỏi khuôn hình. Sự tổ hợp lại thành khung hình chỉ được thực hiện sau khi giải mã các đối tượng này.

Chuẩn H 2.64

Chuẩn H 2.64AVC, cũng được biết đến như là chuẩn MPEG 10, nổi lên dẫn đầu trong lĩnh vực công nghệ nén hình ảnh. H 2.64 cũng cho chất lượng hình ảnh tốt nhất, kích thước file nhỏ nhất, hổ trợ DVD, và truyền với tốc độ cao so với các chuẩn trước đó. H 2.64 cũng là một chuẩn phức hợp.

Chế độ ghi hình theo chuyển động của đầu ghi là như thế nào?
– Đây là chế độ ghi hình giúp tiết kiệm dung lượng ổ cứng. Ở chế độ này, đầu ghi sẽ chỉ ghi lại những cảnh có chuyển động, còn những đoạn không có chuyển động sẽ bị bỏ qua.
Tại sao ban đêm Camera hồng ngoại xem hình ảnh chỉ thấy hình trắng đen ?
Camera hồng ngoại hoạt động như sau : Khi trời tối các đèn hồng ngoại trong camera sẽ phát ánh sáng hồng ngoại và cảm biến của camera sẽ nhận được ánh sáng hồng ngoại phản xạ từ vật thể. Do ánh sáng hồng ngoại là ánh sáng đơn sắc nên bạn chỉ thấy hình trắng đen.
Đầu ghi nhà tôi bị treo thì phải làm sao?
– Bạn rút điện ra khởi động lại. Nếu bị treo thường xuyên bạn nên reset đầu ghi về mặc định và chạy lại phần mềm. Hãy để chế độ bảo trì khởi động để tránh tình trạng này.
Camera không xem được ?
– Bạn nên xác định xem là không xem được từ xa hay không xem được trên màn hình. Nếu không xem được từ xa có thể do mạng có vấn đề, cấu hình xem qua mạng sai. Nếu không xem được trên màn hình thì có thể do đầu ghi không có điện, lỗi dây cáp cắm vào màn hình, sai độ phân giải. Nếu màn hình vẫn hiển thị mà không thấy camera thì do camera bị mất điện.
Tôi muốn lắp camera nhưng không muốn khoan đục đi dây vì phải xin phép ban quản lý. Vậy tôi có thể dùng loại camera nào không cần đi dây không ?
– Bạn nên dùng camera wifi. Đây là loại camera ip không dây. Bạn chỉ cần cấp nguồn là camera hoạt động. Rất thích hợp lắp cho những nơi khó đi dây hoặc yêu cầu thẩm mĩ cao.
Tôi có cửa hàng 10 m vuông thì nên lắp bao nhiêu camera là đủ ?
– Tùy vào điều kiện địa hình và nhu cầu quan sát của bạn. Thường bạn có thể lắp 2 – 3 camera trong cửa hàng và 1 camera ở ngoài để trông xe, quan sát phía bên ngoài.
Tôi muốn lắp camera ghi hình bí mật thì có phạm pháp không ?
– Có. Điều 38, Bộ luật Dân sự đã quy định về bảo vệ quyền riêng tư cá nhân của mỗi người. Bất cứ hành động nào xâm phạm đều là phạm tội. Quay lén người khác khi chưa được họ đồng ý có thể bị kiện và phải bồi thường. Trừ trường hợp cơ quan nhà nước ra quyết định điều tra. Nếu bạn bị quay lén có thể dưa vào điều 25 của Bộ Luật để bảo vệ mình và dùng điều 121 để kiện kẻ quay lén.
Tôi có thể xem lại video camera trên điện thoại di động không ?
– Có. Bạn có thể mở phần mềm lên và dễ dàng xem video camera ghi lại trong mục Phát lại video (Play back).
Có cần phần mềm để xem được video camera đã tải từ đầu ghi không ?
– Tùy thuộc vào định dạng của video camera. Nếu là định dạng avi hoặc mp4 thì bạn có thể kích trực tiếp vào là xem được. Nếu là định dạng khác thì bạn chuyển về bằng cách dùng phần mềm chuyển đổi (Tìm theo cú pháp chuyển đổi file thành avi, mp4).
Mất mạng camera có ghi hình được không ?
– Khi mất mạng Internet camera vẫn ghi hình bình thường. Bạn chỉ không thể xem được từ xa thôi.
Tại sao xem camera ban đêm chỉ có hình đen trắng?
– Trong điều kiện thiếu sáng, các đèn hồng ngoại của camera sẽ phát ánh sáng hồng ngoại và cảm biến của camera sẽ nhận được ánh sáng hồng ngoại phản xạ từ vật thể. Do ánh sáng hồng ngoại là ánh sáng đơn sắc nên bạn chỉ thấy hình đen trắng.
Tôi muốn mua camera về tự lắp có được không ? HighMark Security có hỗ trợ kỹ thuật hay khuyến mãi gì không ?
– Bạn hoàn toàn có thể tự lắp đặt camera giám sát. Chi tiết bạn xem tại bài viết hướng dẫn tự lắp camera tại nhà. Khi quý khách mua bộ camera về tự lắp sẽ được hỗ trợ kỹ thuật trong quá trình sử dụng, giảm giá 30 – 50% giá bán lẻ, bảo hành chính hãng.
ƯU ĐÃI BẢNG GIÁ LẮP ĐẶT CAMERA AN NINH 2018Xem chi tiết